มาจัดไฟให้สตูดิโอพี่ทอม SUPERTOMMO คอนโดเล็กๆก็จัดแสงให้สวยได้ !!

เพื่อนๆหลายคนคงจะอยู่คอนโด หรือพื้นที่จำกัด จึงทำให้การจัดไฟเป็นเรื่องที่ยาก แต่จริงๆแล้วไม่ยากอย่างที่คิด คุณสามารถจัดไฟในพื้นที่แคบได้เลย ไม่เชื่อไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

1. จัดไฟ KEY LIGHT วางไว้สูงและก้มต่ำเพื่อทำมุม 45 องศา ด้วย Nanlite 60B ไฟสตูดิโอ ให้สีตรง ปรับแสงนุ่มในตัว

KEY LIGHT ตำแหน่งการวางให้จะต้องอยู่ทิศทางเดียวกับกล้อง โดยตำแหน่งการวางจะวางไว้สูงและก้มต่ำลงมา ทำมุมเฉียง 45 องศา เข้าหาตัวแบบ และเบากำลังไฟ ด้วยไฟ Nanlite 60B ไฟสตูดิโอ ปรับแสงนุ่มในตัว ให้สีตรง ทำให้ใบหน้าดูนุ่มละมุนมากยิ่งขึ้น

2. เติมไฟรอง เพื่อลบเงาที่ไม่ต้องการ ในราคาประหยัดและพื้นที่จำกัด

โดยทั่วไปแล้ว FILL LIGHT จะใช้ไฟสตูดิโอที่กำลังไฟอ่อนกว่า แต่ด้วยห้องที่มีพื้นที่จำกัด เราจึงต้องใช้งานแผ่นโฟมราคาไม่กี่บาทแทน เพื่อลบเงาในส่วนที่ไม่ต้องการออก โดยให้แสงที่ส่องมาจาก KEY LIGHT สะท้อนแสงไปที่ใบหน้าอีกด้านนึง ช่วยลบเงาที่ไม่ต้องการ และให้ได้แสงที่นุ่มละมุน นอกจากจะได้ไฟสวยแล้ว ยังประหยัดงบ และทำงานในพื้นที่จำกัดได้สบายๆ

3. ทิศทางของแสงมาจากด้านหลังของตัวแบบ เพื่อให้ตัวแบบเด่นชัดขึ้นมา และไม่กลืนไปกับฉากหลัง

ตำแหน่งการวางไฟไว้ด้านหลังของตัวแบบหรือ RIM LIGHT เป็นไฟที่ทำให้เกิดแสงที่ขอบของตัวแบบและทำให้ตัวแบบดูเด่นชัดขึ้นมา ทำให้ตัวแบบไม่กลืนไปกับฉากหลัง โดยใช้ไฟ Nanlite Compac 68B ไฟสตูดิโอแบบบาง ให้แสงนุ่ม สีตรง ขนาดเล็ก จึงเหมาะกับห้องทำงานที่แคบ เช่น คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ฯลฯ

4. เปิดรายละเอียดผม เพิ่มมิติให้กับแบบ

ไฟส่องผมหรือ Hair Light เพื่อเปิดให้เห็นรายละเอียดของผม โดยตำแหน่งของไฟจะวางไว้สูงเหนือศีรษะ และเปิดค่าอุณหภูมิที่ 4000 K เพื่อให้แบบดูมีมิติมากขึ้น

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *