จัดไฟStudioคูลๆ ให้กับ Youtuber สาย IT จากช่อง iNewch

เราจะมาจัดไฟสตูดิโอให้กับพี่นิว youtuber จากช่อง iNewch ที่ทุกคนคุ้นเคยได้เห็นจากการรีวิวสินค้า IT ต่างๆ เพียงแค่เราจัดไฟเราก็จะได้สตูดิโอเท่ๆเอาไว้ถ่าย content กันแล้วครับเพื่อนๆ จะเป็นอย่างไรไปรับชมกันในคลิปได้เลยครับบบ

1. แสงไฟจากมุม TOP ทำให้หน้าเรียวขึ้น ละมุนมากยิ่งขึ้น

การวางตำแหน่งของไฟ KEY LIGHT คือ ตั้งไว้อยู่ด้านหน้าของตัวแบบ ติดตั้งเข้ากับ C-Stand เพื่อที่จะไฟอยู่ในมุมที่สูงกว่าตัวแบบ จากนั้นปรับทิศทางของแสง ให้แสงตกลงมาที่ตัวแบบ ทำให้ใบหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น ซึ่งผมจะใช้ไฟ Nanlite Forza 60 ที่เป็นไฟแสงสีขาวแบบ Daylight (5600K) ที่ให้สีถูกต้องเเม่นยำ เที่ยงตรง ให้สีของผิวบุคคลสวยไม่เพี้ยน และติดตั้งเข้ากับโดมทรงสี่เหลี่ยม Nanlite Softbox ขนาด 90×60 เพื่อกระจายแสงไปทั่วใบหน้า ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น และละมุนมากยิ่งขึ้น

2. ปรับทิศทางของแสงขึ้นไปด้านบน กระจายแสงทั่วห้อง เพื่อเปิดรายละเอียดของวัตถุหรือผิวบุคคล

เมื่อจัดไฟหลัก (KEY LIGHT) เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เพิ่มความสว่างห้อง เพื่อเปิดรายละเอียดของบุคคล ซึ่งจะใช้ไฟ Nanlite FS-150 เป็นไฟที่ให้เเสงสว้างจ้า เเต่ไม่เเข็ง โดยให้ทิศทางของแสงส่องขึ้นไปด้านบน เพื่อไม่ให้แสงโดนตัวแบบโดยตรง จากนั้นติดตั้งเข้ากับ Lantern ขนาด 80 ซม. หรือโดมฟักทอง ที่จะช่วยกระจายแสงทั่วห้อง เพื่อเปิดรายละเอียดของวัตถุหรือผิวบุคคล

3. จำลองแสง ช่วยให้ฉากหลังดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

เติมไฟให้วัตถุหรือฉากหลังที่ต้องการ ให้ฉากหลังดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยไฟ Nanlite Forza 60B Bi-Color ที่สามารถปรับอุณหภูมิแสงได้ ให้เเสงตั้งเเต่โทนเเสงสีส้ม จนถึงสีขาวอมฟ้า (2700K – 6500K) เลียนเเบบแสงในธรรมชาติได้หลายช่วงเเสง ตั้งเเต่เช้าจนถึงช่วงเย็น ไม่ต้องอาศัยเเผ่นเจลในการเปลี่ยนสีไฟ ทำให้เกิดความรวดเร็วในการทำงาน ความสะดวก และลดเวลาในการทำงานลงได้มาก

เสริมด้วย Fresnel เพื่อปรับการกระจายแสงของไฟบีบให้แสงแคบลงได้ง่ายๆ ด้วยการบิดวงแหวน พร้อม Barn Door ที่สามารถขยายหรือพับ ช่วยควบคุมรูปร่างและทิศทางของแสงได้ และควบคุมการรั่วไหลของแสงได้ ช่วยให้แสงออกมาเป็นรูปทรงได้ตามที่ต้องการ

4. ลบเงาอีกด้านของตัวแบบด้วย Fill Light

การวางตำแหน่งของ Pavotube II 6C คือจะวางไว้อยู่อีกด้านจาก Key Light เพื่อลบเงาที่ไม่ต้องการออกไป ด้วยคุณสมบัติของไฟที่ให้ความสว่างสูง และอุณหภูมิได้กว้าง ตั้งเเต่ 2700K-7500K จึงสามารถใช้งานได้ทั้งเป็นไฟ Background ให้สีสันสวยงาม หรือจะใช้เป็น Fill Light เพื่อเติมแสงลบเงาที่ไม่ต้องการออกก็สามารถทำได้

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *