ถ่ายภาพกาแฟให้สวย!! ได้ด้วยมือถือ และ ไฟสตูดิโอจาก Nanlite (จัดไฟจำลองแสงเช้า)

แค่มือถือและไฟสตูดิโอจาก Nanlite ก็สามารถ จัดไฟจำลองแสงเช้า และ ทำให้ทุกคนถ่ายภาพกาแฟให้สวยดูเป็นมือโปรได้ แบบง่ายๆ ด้วยเทคนิคการถ่ายที่มือใหม่ก็ทำตามได้ ถ้าใครอยากรู้ ต้องเข้ามาดูไปพร้อมกันเลย !!

1.จัดแสงด้วยไฟคุณภาพ

ปัจจัยหลักในการถ่ายภาพให้สวยนั้นคือ แสง ถ้าหากกล้องดี แต่แสงไม่เพียงพอ การถ่ายภาพให้สวยจะเป็นเรื่องที่ยาก เพราะฉะนั้นเราจึงเลือก Nanlite Forza 60 ไฟสตูดิโอขนาดเล็ก กำลังไฟสูง ให้แสงที่นุ่มนวลสำหรับงานวิดีโอ ซึ่งจะไม่ใส่ Softbox เพราะต้องการแสงแบบ Hard light หรือแสงแข็ง แสงสว่างที่ให้เงาที่เข้มคม ชัดเจน เพื่อสร้างมิติให้กับภาพและดูน่าสนใจ

2. Background

สำหรับพื้นหลังควรเป็นสีที่เรียบง่าย เพราะถ้าหากสีสันเยอะเกินไป จะกลายเป็นว่าดึงความสนใจออกจากตัวสินค้า ดังนั้นเลือกใช้แผ่นกระดาษสีขาว โดยวางไว้แนบกับกำแพง

3. จัดพร็อพหรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า

การจัดพร็อพจะยิ่งช่วยเสริมความน่าสนใจของขนมได้ เป็นตัวชูให้ขนมโดดเด่นยิ่งขึ้น เช่น แผ่นไม้ เมล็ดกาแฟ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้า โดยจะให้ขวดกาแฟและแผ่นไม้ที่มีสีเข้มตัดกับพื้นหลังสีขาวสำหรับถ่ายแบบคาเฟ่ จะช่วยดึงให้ขวดกาแฟดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไม่กลมกลืนไปกับฉากหลัง

4. โฟมขาวสร้างเงา ขอบเงา

แผ่นโฟมสำหรับให้แสงลอดผ่าน เพื่อให้แสงเกิดขอบ ดูเหมือนว่าแสงเช้าลอดมาจากหน้าต่าง ทำให้ภาพถ่ายเกิดเงาดูมีมิติ ดูน่าค้นหา

5. เปิดจุดตัด 9 ช่อง ช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น

เปิดจุดตัด 9 ช่อง ช่วยให้การถ่ายง่ายยิ่งขึ้น วิธีง่ายๆ เข้าไปที่ตั้งค่าเลือกคำว่า เปิดเส้นตาราง และการถ่ายให้สินค้าอยู่ที่จุดตัดหนึ่งใน 4 จุดของเฟรม เพื่อสร้างสมดุลและแบ่งส่วนภาพอย่างลงตัว

6. แต่งเติมให้ภาพสมบูรณ์แบบ

หลังจากถ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว สามารถปรับแต่งภาพตามที่เราชอบได้เลย ซึ่งการแต่งภาพจะช่วยทำให้แสง สี ปรับค่ารูรับแสง ความคมชัด ต่างๆ ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

7. จำลองแสงเช้า

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูป ตอนเช้าในช่วงก่อนสิบโมง หรือบ่ายสามเป็นต้นไป หากมีไฟสตูดิไม่ต้องรอแสงจากธรรมชาติก็สามารถถ่ายภาพได้ตลอดเวลา การจำลองแสงเช้าทำได้โดยการปรับขาตั้งไฟและโฟมสีขาว เพื่อปรับองศาของเงา ให้แสงทำมุม ทำให้ภาพเกิดมิติ ให้ดูเหมือนแดดส่องเข้ามาจากหน้าต่าง แค่มีมือถือและไฟเพียงดวงเดียว ก็ได้ภาพเหมือนคาเฟ่เก๋ๆแล้ว

สมัครรับโปรโมชั่น

เพิ่มเพื่อน LINE@ เพื่อรับข่าวสารการเปิดตัวสินค้าและโปรโมชั่น

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *